|  Check mail   |     |     |     |     |   
 
  Trang chủ   Giới thiệu   Sản phẩm   Tin tức   Tuyển dụng   Đào tạo định hướng   Quan hệ cổ đông   Liên hệ
Tin nổi bật   |   Tin VHDN   |   Tin chuyên đề   |   
HOSEHNX

TIN TỨC

Mọi tin tức và sự kiện của Tập đoàn sẽ thường xuyên được cập nhật tại mục này.

Tập đoàn Phú Thái tham gia chương trình “Doanh nhân trẻ - con đường lập nghiệp và chìa khóa thành công”

Buổi giao lưu là sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng khởi đầu cho rất nhiều hoạt động tiếp theo mà các Nhà Doanh nghiệp trẻ dự định tổ chức cho Sinh viên trong thời gian tới.
Thành công trong sự nghiệp, thành đạt trong tương lai luôn là ước mơ, khát vọng và là mục tiêu phấn đấu hàng đầu của các bạn Sinh viên khi còn đang ngồi trong giảng đường Đại học. Song con đường nào, chìa khoá nào dẫn tới thành công thì không phải ai cũng có được cho mình sự lựa chọn chính xác. Nắm bắt tâm tư đó, TW Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình mang tính định hướng cho Sinh viên, giúp Sinh viên có cái nhìn thực tiễn trước khi đưa ra những quyết sách cho con đường lập nghiệp sau này của mình. Chương trình Giao lưu “Doanh nhân trẻ - Con đường lập nghiệp và Chìa khoá thành công” do Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Trường ĐH KTQD tổ chức vào tối 25 tháng 12 năm 2011 là một trong những chương trình đó. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên 2011; Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ IV. Tới tham dự chương trình Giao lưu có GS. TS. Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Hoàng Hà, Bí thư Đoàn trường; anh Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái; anh Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Khởi nghiệp; anh Nguyễn Cảnh Hồng, Chủ tịch Hội DNT Vĩnh Phúc, Tổng giám đốc Công ty Eurowindow; anh Nguyễn Hữu Thái Hòa – Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT các cơ quan thông tấn báo đài; đại diện các Doanh nghiệp; các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên trong và ngoài trường.
Mở đầu chương trình, anh Phạm Đình Đoàn, PCT Hội Doanh nhân trẻ VN, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ công ty CP Tập đoàn Phú Thái lên phát biểu khai mạc. Anh cho biết những đóng góp do Doanh nhân trẻ đối với cộng đồng trong thời gian qua đã được nhiều cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đánh giá cao. Buổi giao lưu hôm nay là sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng khởi đầu cho rất nhiều hoạt động tiếp theo mà các Nhà Doanh nghiệp trẻ dự định tổ chức cho Sinh viên trong thời gian tới.


Đ/c Phạm Đình Đoàn, PCT Hội Doanh nhân trẻ VN phát biểu khai mạc
Thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, GS. TS. Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD vui mừng chào đón các Nhà DN trẻ. Theo Giáo sư, mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, áp lực đè lên Doanh nghiệp là tương đối lớn nhưng Hội Doanh nhiệp trẻ Việt Nam vẫn dành thời gian để giao lưu, truyền lửa nhiệt huyết, kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên là rất đáng trân trọng.


GS.TS Trần Thọ Đạt – Phó Hiệu trưởng, phát biểu chào mừng
Đoạn phóng sự ngắn tiếp theo chương trình giới thiệu về sự hình thành, phát triển và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nổi bật của một số DN phát triển hàng đầu Việt Nam mà đội ngũ Lãnh đạo chính là những vị khách mời đang có mặt tại buổi giao lưu ngày hôm nay phần nào giúp Sinh viên có cái nhìn thực tế hơn, tiếp cận nhiều khía cạnh hơn trong nhiều loại hình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Đông đảo sinh viên hào hứng tham gia


Đặng Lê Nguyên Vũ (ngồi thứ 3 từ phải sang) được rất nhiều các bạn sinh viên đặt câu hỏi
Để giải cơn khát thắc mắc, những băn khoăn của sinh viên, các vị khách mời lên sân khấu trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm và trả lời một số câu hỏi đặt ra xoay quanh những vấn đề liên quan trên con đường lập thân, lập nghiệp. Anh Nguyễn Hữu Thái Hoà, GĐ Chiến lược Tập đoàn FPT và anh Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Trung Nguyên nhận định: Muốn có được thành công trong công việc sau này, ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế Nhà trường sinh viên phải xác định nắm vững công tác chuyên môn là mục tiêu tiên quyết, ngoài ra không ngừng trang bị và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết phục vụ cho sự phát triển toàn diện của bản thân, luôn cập nhật thật nhiều những thông tin, kinh nghiệm mới trong cuộc sống, xã hội. Bên cạnh đó phải xác định năng lực lõi của chính mình, năng lực đó sẽ tạo ra giá trị gì và có ảnh hưởng thế nào đối với cộng đồng, đã bắt tay vào làm việc phải có trách nhiệm với nghề nghiệp. Có được thành công như hôm nay, các anh đã phải trải qua biết bao khó khăn thử thách, nếm trải nhiều thất bại trong quá trình hoạt động kinh doanh. Thương trường là chiến trường, không ai được trải thảm đỏ để bước tới thành công, thành công là sự đánh đổi bằng chất xám, mồ hôi, công sức thậm chí cả bằng máu và nước mắt. Với những kinh nghiệm đúc kết nhiều năm trong cuộc sống, trong hoạt động kinh doanh, anh Nguyễn Cảnh Hồng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc, Tổng GĐ công ty EuroWindow chia sẻ: Mỗi người đều có cơ hội, cơ hội nằm ở quanh chúng ta, sự khác biệt là thời điểm nắm bắt. Muốn biến thành công cơ hội phải tìm cho mình lối đi riêng dựa trên nền tảng sẵn có với lòng quyết tâm cao, có kế hoạch lâu dài, chiến lược cụ thể, bài bản theo từng giai đoạn phát triển và nhất định không được xa rời thực tế. Ngoài những công việc chính trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mình lựa chọn phải biết kết hợp nhiều loại hình dịch vụ khác theo nhu cầu đa dạng của từng đối tượng khách hàng…


Đ/c Nguyễn Hoàng Hà – Bí thư ĐTN tặng hoa cho khách mời
Sau khi lắng nghe những câu trả lời, giải đáp thắc mắc và ý kiến đóng góp, chia sẻ của các vị khách mời, các bạn sinh viên được trực tiếp vận dụng luôn những kiến thức đó bằng một trò chơi kinh doanh khá độc đáo. Trong trò chơi này các bạn phải bỏ ra một số vốn nhất định để mua các giỏ hàng của BTC sau đó bán lại cho khách hàng là khán giả có mặt trong hội trường với giá cao hơn giá gốc. Để bán được số hàng trên các bạn phải sử dụng những kỹ năng bán hàng sao cho hiệu quả, mang về lợi nhuận cao nhất cho đội chơi của mình.
Nhân buổi giao lưu hôm nay, Hội Doanh nhân trẻ VN cũng trao các suất học bổng “Sao vàng đất Việt” dành tặng cho sinh viên Giỏi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường ĐH KTQD, ĐH Kinh doanh công nghệ, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Bách Khoa, ĐH GTVT và học sinh huyện vùng cao Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.


Phần cuối chương trình, không khí trở nên sôi động hơn qua phần biểu diễn của ca sỹ Duy Khoa và bốc thăm may mắn với nhiều phần quà giá trị dành cho các bạn sinh viên tới tham gia buổi giao lưu hôm nay.

Số lượt đọc:  867  -  Cập nhật lần cuối:  04/01/2012 02:56:24 PM