|  Check mail   |     |     |     |     |   
 
  Trang chủ   Giới thiệu   Sản phẩm   Tin tức   Tuyển dụng   Đào tạo định hướng   Quan hệ cổ đông   Liên hệ
Tin nổi bật   |   Tin VHDN   |   Tin chuyên đề   |   
HOSEHNX

TIN TỨC

Mọi tin tức và sự kiện của Tập đoàn sẽ thường xuyên được cập nhật tại mục này.

Văn phòng Tập đoàn Phú Thái tổ chức du xuân

Theo thông lệ, cứ mỗi dịp xuân tới, Ban chấp hành công đoàn Tập đoàn Phú Thái cùng với các đơn vị thành viên trực thuộc lại tổ chức du xuân cho toàn thể CBNV.

Hành trình về miền đất Kinh Bắc xưa của khối văn phòng Tập đoàn đã mở đầu cho không khí du xuân nhộn nhịp. Kinh Bắc xưa nay là Bắc Ninh – được coi là trung tâm Phật giáo đầu tiên của đất Việt có quy mô lớn nhất ngày xưa, và đến nay, hệ thống chùa chiền vẫn còn dày đặc.Điểm đến đầu tiên trên mảnh đất linh thiêng này đó là đền Đô với cảnh trí hữu tình, cây cối xum xuê râm mát, xứng đáng với lời ca ngợi từ ngàn xưa “Đền Đô kiến trúc tuyệt vời, Thăng Long đẹp đất đẹp người ngàn năm”.

Khi tới đây, các cán bộ Phú Thái không chỉ bị chìm đắm vào không gian tĩnh tại nơi đây mà còn thực sự bị cuốn trở lại những bài học lịch sử về triều đại nhà Lý thật thiêng liêng và hiểu thêm về cội nguồn dân tộc Việt Nam”.Rời khỏi đền Đô, đoàn tiếp tục khởi hành tới thăm quan và lễ tại chùa Phật tích - ngôi chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia, toạ lạc trên sườn núi Lạn Kha, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Tới đây, ai cũng ngỡ ngàng vì chùa được xây dựng đại quy mô kết hợp với sự hài hòa của những giá trị kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc qua kho tàng đồ sộ với số lượng di sản vật thể vô cùng phong phú, chùa được xếp vị trí hàng đầu về giá trị cổ vật.Pho Đại Phật tượng làm bằng đá có chiều cao 27 mét, nặng 3.000 tấn được đặt trên đỉnh núi Phật Tích. Đây là pho tượng phật đá lớn nhất Đông Nam Á.Trong chuyến hành trình du xuân đầy ý nghĩa này, đoàn cũng có dịp được ghé thăm quan và cầu may tại chùa Dâu. Ngôi chùa nổi tiếng với tháp Hòa Phong vươn cao và nhiều gian chùa cổ kính vẫn tồn tại với thời gian. Lịch sử đã từng khẳng định vị trí của chùa Dâu trong đời sống văn hóa, tâm linh dân tộc. Nơi đây là trung tâm thành cổ Luy Lâu từ thế kỷ thứ II sau Công nguyên.Trước khi rời khỏi Bắc Ninh xinh đẹp, xe đưa đoàn dừng chân ghé thăm Làng tranh Đông Hồ nằm ngay sát bờ sông Đuống thuộc huyện Thuận Thành – Bắc Ninh. Nơi đây nổi tiếng với nghề làm tranh dân gian truyền thống. Các nghệ nhân Đông Hồ đã chuyển hóa những lời hay - ý đẹp, những kinh nghiệm đúc rút trong cuộc sống từ ngàn đời để lại vào tranh dân gian với những cách thể hiện rất riêng. Đến nay, nhờ công gìn giữ của các nghệ nhân ấy mà tranh dân gian này được khôi phục lại cùng với nhiều sáng tạo mới mẻ. Những tác phẩm tranh dân gian Đông Hồ đã thực sự chiếm được cảm tình của CBNV Phú Thái khi chạm chân đến mảnh đất văn vật hữu tình này.

Cán bộ Phú Thái chăm chú lắng nghe về lịch sử làng nghề và phần lý giải về ý nghĩa nội dung của những bức tranh và việc dùng màu sắc sao cho phù hợp với mỗi đề tài khác nhau tại nhà Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế.Ai cũng hồ hởi và thích thú khi được trực tiếp ngắm nghía những sản phẩm đã hoàn chỉnh và lựa mua cho mình những món đồ ưng ý để mang về trang trí tại nhà hay mua về làm quà.

Đi lễ chùa đầu xuân đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa đáng trân trọng của Phú Thái mỗi dịp đầu năm mới. Hoạt động không chỉ có giá trị tâm linh với mong muốn cầu an, cầu lộc…cho một năm vạn sự như ý mà còn tạo thêm cơ hội cho các CBNV Phú Thái cùng nhau du ngoạn, thưởng lãm cảnh đẹp.

Số lượt đọc:  547  -  Cập nhật lần cuối:  08/02/2012 09:15:45 AM