|  Check mail   |     |     |     |     |   
 
  Trang chủ   Giới thiệu   Sản phẩm   Tin tức   Tuyển dụng   Đào tạo định hướng   Quan hệ cổ đông   Liên hệ
Tin nổi bật   |   Tin VHDN   |   Tin chuyên đề   |   
HOSEHNX

TIN TỨC

Mọi tin tức và sự kiện của Tập đoàn sẽ thường xuyên được cập nhật tại mục này.

600 đại biểu về dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ VN

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2011-2014, khai mạc ngày 26-12, tại Hà Nội. Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng 600 đại biểu đại diện cho doanh nghiệp trẻ cả nước tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội (Nguồn: Internet)
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Võ Quốc Thắng nhấn mạnh: Hội DNT Việt Nam đã lớn mạnh không ngừng nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi trong việc tập hợp và đoàn kết toàn thể lực lượng doanh nhân trẻ trong cả nước, cùng hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, làm đối tác, làm bạn, cùng làm giàu, tham gia xây dựng và góp ý phản biện hoàn thiện chính sách, tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế- xã hội của đất nước.

Đại hội dành thời gian đánh giá báo cáo kết quả hoạt động của Hội DNT Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2008 - 2011 đồng thời thảo luận và thông qua Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung, phương hướng hoạt động Hội DNT Việt Nam lần thứ IV cũng như hiệp thương ra mắt UBTW Hội DNT Việt Nam và chức danh lãnh đạo Hội khóa IV nhiệm kỳ 2011 - 2014.
Tại Đại hội, các đại biểu tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến tại 3 trung thâm thảo luận với các chủ đề: Doanh nhân trẻ lập nghiệp kiến quốc; Xây dựng văn hóa và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp; Xây dựng Hội DNT Việt Nam vững mạnh.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2008-2011 đã tạo bước chuyển mạnh mẽ đối với công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ cả nước; khẳng định ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm vì mục tiêu xây dựng kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Thông qua hoạt động của Hội đã góp phần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh và hiệu quả cho các doanh nghiệp hội viên.

Nhiệm kỳ III là nhiệm kỳ mà doanh nhân trẻ tham gia vào hoạt động trách nhiệm xã hội nhiều nhất từ trước đến nay. Tổng số tiền doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia các chương trình xã hội trong nhiệm kỳ 2008-2011 cho "Ngày vì người nghèo" và "Trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn" cùng nhiều chương trình khác tại địa phương đã lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Năm Chương trình lớn của Hội đã triển khai rộng khắp và thu được những kết quả khích lệ. Đó là các Chương trình: "Tăng cường hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển doanh nghiệp bền vững trong hội nhập quốc tế"; "Tăng cường liên kết, hợp tác nâng cao hiệu quả, phạm vi hoạt động của Hội và của doanh nghiệp hội viên"; "Tăng cường tham gia xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động doanh nghiệp và cho phát triển lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam"; "Cùng hợp tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân trẻ Việt Nam"; "Cùng chung tay hỗ trợ thanh niên học tập và lập nghiệp, cùng hợp sức phát triển cộng đồng".

Dự kiến, mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2011-2014 tiếp tục tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam, phát triển tổ chức Hội rộng khắp và vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; đồng hành cùng doanh nhân trẻ Việt Nam vượt qua các khó khăn, thách thức, xây hoài bão lớn, đoàn kết, sáng tạo, đi đầu trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp thành công và bền vững trong hội nhập quốc tế, góp phần xứng đáng vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Tối cùng ngày, Hội DNT Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ cho DNT tiêu biểu 2011 và phát động chương trình “Doanh nhân trẻ hành động vì người nghèo”. Năm 2011, Giải thưởng Sao Đỏ được triển khai rộng khắp tại các tỉnh, thành phố với hàng trăm hồ sơ đề cử tham gia giải thưởng.
Hội đồng Chung tuyển toàn quốc giải thưởng Sao Đỏ đã bình chọn ra 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất để trao tặng giải thưởng Sao Đỏ 2011. 10 gương doanh nhân trẻ tiêu biểu được nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2011 đều là lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, có uy tín trong và ngoài nước.
Đặc biệt hưởng ứng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, trong dịp này, Hội DNT Việt Nam phát động chương trình “Doanh nhân trẻ hành động vì người nghèo” nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm của Doanh nhân trẻ với cộng đồng xã hội, thể hiện đạo nghĩa "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc và tinh thần tương thân, tương ái của thanh niên, doanh nhân trẻ.
Đến ngày 26-12, Trung ương Hội đã nhận được số tiền trên 28 tỷ đồng đăng ký ủng hộ cho người nghèo từ các đơn vị Hội/CLB doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố.

Trước đó, tối 25-12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Doanh nhân trẻ - Con đường khởi nghiệp và Chìa khóa thành công với 500 sinh viên đến từ các trường Đại học tại Hà Nội”.
Tham gia giao lưu với các bạn sinh viên là những doanh nhân thành đạt trong các ngành nghề như anh: Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái; Anh Nguyễn Cảnh Hồng, tổng giám đốc Công ty Eurowindow; Anh Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, Anh Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 25 suất học bổng Sao Vàng đất Việt trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó của các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh doanh Công nghệ, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông Vận tải và học sinh nghèo, học giỏi ở huyện vùng cao Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
Đại hội kết thúc vào ngày hôm nay, 27-12./.

Số lượt đọc:  290  -  Cập nhật lần cuối:  30/12/2011 05:51:19 PM