|  Check mail   |     |     |     |     |   
 
  Trang chủ   Giới thiệu   Sản phẩm   Tin tức   Tuyển dụng   Đào tạo định hướng   Quan hệ cổ đông   Liên hệ
Tin nổi bật   |   Tin VHDN   |   Tin chuyên đề   |   
HOSEHNX

TIN TỨC

Mọi tin tức và sự kiện của Tập đoàn sẽ thường xuyên được cập nhật tại mục này.

Chất lượng làm việc cao nhất

Trong thế giới làm việc, giá trị quan trọng nhất của mỗi người chúng ta là chúng ta luôn luôn tạo ra sản phẩm lao động với “chất lượng cao nhất mà ta có thể”—the best quality possible.
Chất lượng cao nhất của sức lao động của ta không liên hệ gì đến thông mình, nhanh lẹ, tháo vát, hay tầm nhìn gì của ta cả. Chất lượng cao nhất của ta lệ thuộc vào chỉ một thứ duy nhất: Quyết tâm tạo ra sản phẩm với chất lượng cao nhất mà ta có thể.

Gọi là quyết tâm, nhưng thường thì ta cũng không nghĩ đến quyết tâm đó, vì làm việc với chất lượng cao thường là một thói quen sống. Người chất lượng cao luôn làm việc với chất lượng cao mà chẳng suy nghĩ gì cả. Chỉ người chưa quen làm việc như thế, người làm việc nửa nạc nửa mỡ, mới phải quyết tâm, cho đến khi làm việc với chất lượng cao nhất trở thành thói quen.

Nhưng chất lượng cao là gì?
Mỗi công việc đòi hỏi một số yếu tố chất lượng khác nhau. Giả sử bạn được sếp giao phó trách nhiệm làm một cuộc thử vị cà phê của công ty của bạn trong giới sinh viên, để xem các bạn sinh viên định giá cà phê của bạn thế nào. Và bạn có 2 tháng để làm xong việc đó. Bạn có một ngân sách đủ để thuê một số người giúp bạn.

1. Việc đầu tiên là có một kế hoạch thuê một số sinh viên giúp tay tại các địa điểm đặt bàn thử cà phê kế các trường đại học, và một bản định điểm giản dị để người thử cho điểm.
2. Làm việc với cảnh sát thành phố để xin phép về việc đó.
3. Trình kế hoạch rất nhanh với sếp để xin ý kiến sếp.
4. Làm việc với các bạn sinh viên đặt hệ thống bàn thử trong thành phố.
5. Trong khi làm việc phải làm cho các bạn SV giúp mình (1) hiểu công việc, (2) yêu mình và công ty mình, (3) hăng hái làm cho mọi sinh viên đến thử đều yêu công ty của mình, và (4) tự động quảng cáo cho công ty giúp mình.
6. Cho thông tin về cuộc thử nghiệm này trên trang web, và khuyến khích các bạn SV đến trang đó phản hồi ý kiến.
7. Thu nhận và thống kê kết quả định giá, và nhận xét về cảm mến của công SV đối với công ty mình.
8. Trình kết quả cho sếp đúng hẹn.

Các bạn đọc “road map” ngắn ngủi bên trên có thể nhận ra rằng bắt đầu thì ta nói là thử vị cà phê, nhưng khi làm việc thì ta làm thêm 2 việc khác: (1) tạo ra một nhóm quân sinh viên yêu công ty và tự động quảng cáo cho công ty (và mai sau có thể là nhân viên thường trực của công ty), và (2) tiếp thị để nhiều sinh viên yêu công ty của ta và cà phê của ta.
Đó là làm việc với chất lượng cao nhất có thể. Không phải sếp nói thử cà phê, là chỉ biết đến ly cà phê và nếm cà phê, mà ta làm cho công việc của ta thành quan trọng và ‎ý nghĩa hơn thử cà phê rất nhiều, chỉ nhờ cái nhìn cẩn trọng của ta đối với công việc và thói quen làm việc với một ý nghĩa và chất lượng cao nhất mà ta có thể làm.
Các bạn, chất lượng của công việc của ta lệ thuộc vào thói quen làm việc với chất lượng cao nhất. Thường thì chỉ đọc email của một người ta cũng có thể biết được người đó có thói quen làm việc thế nào. Một email rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, lịch sự, thì khác với một email mà mình đọc hai ba lần cũng không chắc là mình hiểu đúng ý người viết hay không.

Act like a queen and they will treat you like a queen. Hành xử như một bà hoàng và người ta sẽ xử với bạn như một bà hoàng.Tạo sản phẩm lao động của bạn với chất lượng cao nhất, và người ta sẽ xử với bạn như người chất lượng cao nhất. Sản phẩm lao động của mình chính là đại diện của mình. Đại diện của mình mà thiếu chất lượng thì chính là mình thiếu chất lượng.

Cho nên các bạn, nên tập có thói quen đòi hỏi mình có chất lượng cao như thế. Nếu mình có thể cẩn thận và tập trung để có chất lượng lên đến 10 điểm, thì đừng tạo sản phẩm chỉ 5 điểm chỉ vì lười hay cẩu thả.

Và khi bạn quen đòi hỏi mình phải có chất lượng cao như thế thì một điều lạ lùng xảy ra là bạn sẽ hấp dẫn loại người có chất lượng cao đến với bạn. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.
Số lượt đọc:  91  -  Cập nhật lần cuối:  08/02/2012 09:25:30 AM