|  Check mail   |     |     |     |     |   
 
  Trang chủ   Giới thiệu   Sản phẩm   Tin tức   Tuyển dụng   Đào tạo định hướng   Quan hệ cổ đông   Liên hệ
Tin nổi bật   |   Tin VHDN   |   Tin chuyên đề   |   
HOSEHNX

TIN TỨC

Mọi tin tức và sự kiện của Tập đoàn sẽ thường xuyên được cập nhật tại mục này.

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội xuất sắc 2013

Tối 17/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Đêm Doanh nghiệp nhằm tôn vinh những doanh nhân và doanh nghiệp Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong năm 2013 đã được diễn ra. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ông Nguyễn Sinh Hùng tới tham dự chương trình.
Năm 2013 được đánh giá là một năm đầy khó khăn, sóng gió với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, với vai trò là 1 trong 2 đầu tàu kinh tế lớn nhất của cả nước, giới doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội vẫn không ngừng vươn lên, vượt qua thử thách và đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt.


Đọc Quyết định khen thưởng

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, Nhà nước, Chính phủ và UBND TP Hà Nội đã lựa chọn và khen tặng các danh hiệu cao quý như Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen Chính phủ, Bằng khen UBND TP cho các tập thể và cá nhân ưu tú.

Theo đó, trong Đêm doanh nghiệp 2013 có 25 doanh nhân và 25 doanh nghiệp được nhận Huân chương Độc lập và Huân chương lao động của Nhà nước, Chính phủ và UBND TP Hà Nội trao tặng. Hơn 100 doanh nghiệp khác cũng nhận được Bằng khen của Chính phủ và UBND TP trao tặng.

Ông Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao Huân chương cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Chia sẻ tại Đêm doanh nghiệp 2013, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội cho biết năm 2013 là một năm đầy khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình hoạt động của cộng đồng các doanh nghiệp trên cả nước nói chung, doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Hà Nội nói riêng. Tại Hà Nội, năm qua số lượng doanh nghiệp đăng ký mới khoảng 15 nghìn doanh nghiệp, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc giải thể khoảng 9 nghìn doanh nghiệp. Tuy nhiên với quyết tâm vượt khó, các doanh nghiệp hội viên đã gắn bó, liên kết để vượt khủng hoảng và đã duy trì ổn định, sản xuất đảm bảo công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng nhìn nhận về khó khăn của các doanh nghiệp phải chịu là do giảm cầu, hàng tồn kho cao, khó khăn trong việc tiếp cận vốn, mặt bằng sản xuất, giá thuê đất cao, nhu cầu thị trường nước ngoài suy giảm, thị trường trong nước bị thu hẹp, một số chính sách vĩ mô, Nghị định, Thông tư của Chính phủ còn bất cập, các chính sách về chương trình ưu đãi chưa cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa tham gia được nhiều vào chuỗi giá trị toàn cầu….

Từ đó, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa ra kiến nghị các cơ quan chức năng, Sở, ban Ngành, UBND TP Hà Nội cần cụ thể hóa các nội dung phù hợp với thực tế để đảm bảo tập trung, công bằng, đúng chủ thể, chống thất thoát và lãng phí. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; hỗ trợ lãi suất tiếp cận vốn vay cho doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra kiểm soát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền…. “Tất cả các giải pháp đưa ra phải nên được triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt. Có như vậy mới tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, vượt qua khó khăn hiện nay” – ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp đã, đang và sẽ vẫn phải chịu trong thời gian tới, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá cao những doanh nghiệp được tôn vinh tại Đêm Doanh nghiệp 2013.

TS Vũ Tiến Lộc cho biết Chính phủ đã ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nhân bằng quyết định mỗi năm có một ngày Doanh nhân, Đảng đã ra nghị quyết để định hướng và chỉ đạo về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đẩy mạnh hội nhập. Việc chính danh của doanh nghiệp, doanh nhân trong Hiến pháp khẳng định Nhà nước sẽ bảo hộ quyền lợi nhằm khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất bài bản, hiện đại, có quy mô đủ lớn, hiệu quả có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thúc đẩy động lực tăng trưởng chính của mọi nền kinh tế.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ, đổi mới thể chế để tạo ra bước phát triển đột phá thì vấn đề đặc biệt quan trọng đó là các doanh nghiệp phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp – đây là điểm cốt tử để doanh nghiệp phát triển và chiến thắng. Chúng ta hy vọng rằng năm 2014 sẽ là năm không chỉ có đột phá về cải cách thể chế mà còn là năm đột phá về cải cách quản trị của các doanh nghiệp. VCCI sẽ luôn là đơn vị đồng hành và sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước” - TS Vũ Tiến Lộc bày tỏ.

Số lượt đọc:  149  -  Cập nhật lần cuối:  23/01/2014 11:02:55 AM