Phú Thái - Sở giao dịch 1 BIDV: Hợp tác, Chia sẻ và Phát triển

Từ năm 2007 – 2011, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác toàn diện trong cung cấp, sử dụng nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng giữa Chi nhánh Sở giao dịch 1 và Phú Thái đã nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, là sự đảm bảo chắc chắn cho sự phát triển bền vững cho cả Chi nhánh Sở giao dịch 1 và Tập đoàn Phú Thái.

Từ năm 2007 – 2011, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác toàn diện trong cung cấp, sử dụng nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng giữa Chi nhánh Sở giao dịch 1 và Phú Thái đã nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, là sự đảm bảo chắc chắn cho sự phát triển bền vững cho cả Chi nhánh Sở giao dịch 1 và Tập đoàn Phú Thái.

Ra đời từ năm 1993 với tiền thân là Công ty TNHH Phú Thái, trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái (Phú Thái) giờ đây được biết đến như một Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng ở Việt Nam, với một mạng lưới phân phối bán sỉ rộng khắp trên phạm vi cả nước. Hiện nay, Tập đoàn Phú Thái đã có gần 30 đơn vị trực thuộc gồm các công ty thành viên, trung tâm phân phối và trung tâm kho vận trên toàn quốc. Trong số đó có nhiều công ty đã xây dựng được thương hiệu, khẳng định được sức mạnh trên thị trường như Công ty Cổ phần thời trang Kowil Việt Nam với các sản phẩm thời trang mang nhãn hiệu Winny, Owen ; Công ty Cổ phần Thú Y Xanh Việt Nam với thương hiệu GreenVet hay Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái (Phu Thai CAT) - đại lý chính thức duy nhất của Caterpillar (tập đoàn sản xuất máy xây dựng, thiết bị khai mỏ, động cơ diesel, động cơ khí gas tự nhiên và tua-bin khí gas công nghiệp lớn nhất thế giới) tại Việt Nam. Hệ thống bán lẻ và chuỗi cửa hàng tiện lợi 24h – family mart, Phú Thái còn là nhà phân phối của rất nhiều các hãng nổi tiếng trên thế giới, liên doanh liên kết với các Tập đoàn lớn như Itochu (Nhật Bản)…
Với định hướng và chiến lược đúng đắn, Phú Thái đã và đang đạt tốc độ tăng trưởng liên tục đạt trên 30%/năm.
Với tầm nhìn đến năm 2020, Tập đoàn Phú Thái sẽ có trên 10.000 cán bộ nhân viên, doanh số đạt gần 2 tỷ USD và với mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước và 1 số nước lân cận.
Sự thành công của Phú Thái trong những năm qua không những được cụ thể hóa qua những con số về doanh thu và lợi nhuận mà còn thể hiện rõ nét qua các phần thưởng mà Phú Thái và cá nhân Tổng giám đốc Phạm Đình Đoàn được trao tặng như: Huân chương lao động hạng III; giải thưởng Sao đỏ năm 2005; 3 lần được trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt; là 1 trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2007 và Cúp thương hiệu uy tín – sản phẩm chất lượng vàng được người tiêu dùng tin tưởng, yêu thích và bình chọn năm 2010...
Trong những thành công đó của Phú Thái không thể không nhắc tới sự hợp tác, chia sẻ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nói chung và đặc biệt là Chi nhánh Sở giao dịch 1 nói riêng. Sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện với Chi nhánh Sở giao dịch 1 trong suốt hành trình hơn 5 năm qua đã góp phần rất quan trọng tạo điều kiện cho Phú Thái phát triển và ngày càng lớn mạnh. Chi nhánh Sở giao dịch 1 luôn cung cấp cho Phú Thái các dịch vụ ngân hàng từ hoạt động tín dụng, thanh toán đến quản lý tài khoản... với sự nhanh chóng, đầy đủ tiện ích, thuận tiện nhất. Hạn mức tín dụng tại Chi nhánh Sở giao dịch 1 luôn được Phú Thái sử dụng tối đa, đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, với các dịch vụ tiện ích khác như giao dịch qua fax, Home Banking, trả lương tự động ... Chi nhánh Sở giao dịch 1 đã giúp cho Công ty chúng tôi thuận lợi hơn rất nhiều trong hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian giao dịch. Đặc biệt, từ năm 2007 – 2011, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác toàn diện trong cung cấp, sử dụng nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng giữa Chi nhánh Sở giao dịch 1 và Phú Thái đã nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, là sự đảm bảo chắc chắn cho sự phát triển bền vững cho cả Chi nhánh Sở giao dịch 1 và Tập đoàn Phú Thái. Với tất cả những gì được hỗ trợ từ Chi nhánh Sở Giao dịch 1, Phú Thái đã tận dụng hiệu quả để có những bước tiến nhảy vọt trong ngành kinh doanh thương mại, nâng tầm và xứng đáng là “người khổng lồ” trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng tại Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Sở giao dịch 1, chúng tôi xin gửi tới Chi nhánh Sở giao dịch 1 lời cảm ơn sâu sắc về sự hợp tác hiệu quả, chuyên nghiệp và xin chúc Chi nhánh Sở giao dịch 1 ngày càng phát triển, thịnh vượng, luôn luôn là điểm tựa vững chắc cho chúng tôi, cho các doanh nghiệp. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Phú Thái và Chi nhánh Sở giao dịch 1 luôn bền chặt và có được nhiều thành công hơn nữa.
Chủ tịch HĐQT - TGĐ Công ty CP Tập đoàn Phú Thái
Phạm Đình Đoàn