Sự kiện

SHARE

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn được vinh danh “Top 10 Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam 2022”

13/10/2022

Ngày 12/10/2022 vừa qua, ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái Holdings được vinh danh “Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu nhất” tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Đây là giải thưởng do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn.

Vượt qua 200 doanh nhân xuất sắc tham gia bình xét giải thưởng năm nay, ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái Holdings đã được vinh danh vào Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu nhất với những cống hiến và thành tựu nổi bật cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái Holdings, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ doanh nhân Việt Nam và cho biết, trong 9 tháng năm 2022, chúng ta đã đạt được kết quả tích cực  trong điều hành kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát ; đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế. Thủ tướng kêu gọi các doanh nhân tiếp tục trau dồi, học tập, phát triển hơn nữa để đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Là một trong những người khai phá và đặt nền móng cho mô hình bán lẻ hiện đại tại Việt Nam, ông Phạm Đình Đoàn đã chèo lái đưa Phú Thái từ một công ty nhỏ với chỉ hơn 10 thành viên, vươn lên trở thành tập đoàn phân phối bán lẻ lớn mạnh tại Việt Nam với gần 5.000 cán bộ, nhân viên, Tập đoàn đạt doanh số gần 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng trung bình 25%/năm. Cho đến nay, Phú Thái Holdings hoạt động trong 5 lĩnh vực chính là phân phối, bán lẻ, logistics, công nghiệp và bất động sản (đầu tư xây dựng hạ tầng bất động sản, bất động sản thương mại (hệ thống siêu thị, kho vận và trung tâm phân phối…).

 

Để xây dựng được thương hiệu Phú Thái như ngày nay, doanh nhân Phạm Đình Đoàn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Ông cho rằng: “Khi doanh nghiệp Việt Nam đang ở phía sau và rất xa với thế giới, thì để lớn mạnh, để bền vững, người chủ gây dựng muốn có những thương hiệu để đời, cách nhanh nhất là đi cùng với những người bạn lớn và gây dựng uy tín với những người bạn đó”. 

Bởi vậy, Phú Thái Holdings luôn cam kết mang đến những dịch vụ đáng tin cậy, minh bạch cũng như lợi ích lâu dài cho mọi đối tác. Bên cạnh đó, Phú Thái Holdings cũng luôn đồng hành cùng sự phát triển chung của xã hội, đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng. 

 

Khi dịch bệnh COVID-19 diễn ra, ông Phạm Đình Đoàn cùng CLB Doanh nhân Sao Đỏ và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ, nhân dân chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh với nhiều hoạt động thiết thực như: Ủng hộ kinh phí mua kít xét nghiệm nhanh COVID-19, ủng hộ trang thiết bị y tế, máy thở cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, gây quỹ trao tặng thiết bị vật tư y tế như máy thở, máy xét nghiệm, kit xét nghiệm nhanh COVID-19, triển khai chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM lao động, ATM túi thuốc; triển khai chương trình ủng hộ 100.000 suất ăn miễn phí cho đồng bào nghèo tại TP. Hồ Chí Minh, siêu thị mini 0 đồng tại Hà Nội, những chuyến xe tình nghĩa,…

Ngoài ra, ông Phạm Đình Đoàn cũng được bầu cử lựa chọn là đại biểu HĐND TP. Hà Nội trong hai nhiệm kỳ liên tiếp là 2016-2021 và 2021-2026.