Sự kiện

SHARE

NHỮNG CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ TRONG THỊ TRƯỜNG NỒI CƠM ĐIỆN

01/12/2023

Nồi cơm điện đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mọi căn bếp trên toàn thế giới. Chiếc nồi cơm điện đầu tiên ra đời từ những năm 1950 và khi khoa học công nghệ đi những bước tiến dài thì nồi cơm điện cũng vậy. Dưới đây là những công nghệ nổi bật nhất được ứng dụng trên những thế hệ nồi cơm điện cao cấp nhất hiện nay.

  1. Công nghệ Fuzzy Logic

Fuzzy Logic là một dạng trí tuệ nhân tạo “kiểm soát nhiệt độ" cho phép nồi cơm điện thực hiện những điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu. Công nghệ này cho phép nồi cơm điện nhận biết, điều tiết và báo lỗi của các bộ phận điện tử.

Nhờ công nghệ này, nồi cơm điện có thể tự động thay đổi nhiệt độ phù hợp với lượng gạo và nước mà bạn cho vào. Khi cơm chín, phần nước thừa khi bị cho quá nhiều sẽ được loại bỏ. Do đó, cơm sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô hay nhão. Sau khi nấu xong, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm, giúp cơm luôn nóng hổi trong nhiều giờ.

  1. Công nghệ Induction Heating (IH)

Công nghệ đốt nóng trong (Induction Heating - IH) là một công nghệ tiên tiến được áp dụng cho các nồi cơm điện cao tần. Công nghệ này không sử dụng mâm nhiệt để truyền nhiệt cho lồng nồi như các nồi cơm điện thông thường, mà tạo ra nhiệt bằng hiện tượng cảm ứng từ trường. Nhờ vậy, công nghệ này giảm thiểu sự lãng phí nhiệt năng và tiêu thụ điện năng ít hơn.

Khi nấu cơm, công nghệ đốt nóng trong duy trì mức nhiệt độ cao và ổn định suốt quá trình. Khi cơm chín, công nghệ này tăng nhiệt độ lên mức cao nhất để khô hết nước trong vòng vài phút. Điều này vừa tiết kiệm điện, vừa làm cho cơm chín ngon, hạt gạo mềm mà không bị vỡ, nát vì ngâm quá lâu.

Trong hình là sản phẩm nồi cơm điện cao tần NP-HRQ10/18 của thương hiệu Zojirushi.

  1. Đa chức năng

Nồi cơm điện hiện nay không còn bị giới hạn chỉ để nấu cơm. Hiện tại, rất nhiều nồi cơm điện đã được trang bị chức năng hầm, nấu chậm, hấp hay om… mang lại cuộc sống tận hưởng hơn cho khách hàng.

 

  1. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML)

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML) đang cách mạng hóa thị trường nồi cơm điện bằng cách cho phép thiết bị ghi nhớ và học hỏi từ thói quen nấu nướng của người dùng, từ đó cài đặt và tinh chỉnh quy trình nấu ăn trong mỗi lần được sử dụng.

Các thương hiệu như Zojirushi hay Cuckoo đều đã giới thiệu nồi cơm điện có tính năng AI và ML, mang lại trải nghiệm nấu nướng cá nhân hóa hơn cho khách hàng.

 
Zojirushi được phân phối bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái
Địa chỉ:Tầng 18, Tòa nhà HCO, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội