Sự kiện

SHARE

Phú Thái cùng “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” trong mùa dịch Covid 2019

28/04/2020

Phú Thái cùng “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” trong mùa dịch Covid 2019

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề ‘Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, mới đây Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái đã cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”, trao 1.000 suất quà gồm nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 100 triệu đồng.

Sau hơn 3 tháng bùng phát, dịch bệnh Covid đã làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nói chung, đời sống an sinh xã hội của người dân nói riêng. Tình trạng mất việc làm, thu hẹp sản xuất kinh doanh diễn ra trên diện rộng, những nỗi lo về cơm áo gạo tiền và nỗi lo về an toàn sức khỏe cộng đồng luôn thường trực tạo thêm nhiều gánh nặng cho Chính phủ và mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng với tinh thần vì cộng động, lá lành đùm lá rách, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Tập đoàn Phú Thái vẫn hăng hái đóng góp sức mình cho cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid.

 

(Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Phú Thái, Bà Kông Thị Thanh Bình trao đại diện 1.000 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội)

 

Cùng đồng hành với chương trình có ông Nguyễn Đức Khải - UVTV, Trưởng ban Kiểm tra TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng- Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, đồng chí Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Phú Thái và đội ngũ tình nguyện viên đến từ đoàn thanh niên Quận Hai Bà Trưng.

(Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Phú Thái trao quà cho bà con)

Chia sẻ tại chương trình, ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: “Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 sẽ tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh đẩy lùi dịch bệnh đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, các chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: trao tặng nhà Chữ thập đỏ; trao tặng bò; hỗ trợ sinh kế; hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng.... được Hội Chữ thập đỏ từ Thành phố đến cơ sở Hội quan tâm, đẩy mạnh. Phấn đấu trong Tháng Nhân đạo năm nay sẽ trợ giúp được từ 5.000 đến 7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn”. Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội cũng nhấn mạnh: “Đây cũng là dịp truyền thông sâu rộng các giá trị nhân văn, nhân ái của dân tộc ta; Giá trị tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với hoạt động nhân đạo. Từ đó thúc đẩy các tầng lớp nhân dân trong xã hội tích cực làm việc thiện, hướng đến một xã hội đầy tính nhân văn, nhân ái. Hình ảnh, vai trò, vị thế của Hội Chữ thập đỏ Thành phố ngày càng được khẳng định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn”.

 

(Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội)

Về phía tập đoàn Phú Thái, gác lại những bộn bề công việc hàng ngày và những áp lực trong sản xuất kinh doanh vì tình hình dịch bệnh, cán bộ nhân viên trong tập đoàn với sự nhiệt tình, ý thức cộng đồng và mong muốn chia sẻ được phần nào gánh nặng với bà con trên địa bàn Quận đã có mặt từ sớm, chuẩn bị những phần quà “của ít lòng nhiều”, mang những yêu thương gửi đến cộng đồng.

Tuy rằng xứ bắc, xứ đông

Khắp trong bờ cõi cũng dòng anh em.

Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người trong một nước phải thương nhau cùng.

Bầu ơi thương lấy bí cùng,

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

(Ca dao)

Cho dù khó khăn còn nhiều, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần đoàn kết một lòng, tương thân tương ái của người dân cả nước, chúng ta sẽ sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Với tất cả tình cảm của mình, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Phú Thái chân thành cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của TW Hội Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội cùng các bạn tình nguyện viên đã chung tay cùng Phú Thái. Chúc bà con giữ sức khỏe, tinh thần để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà: